ใน พ.ศ. 2548 ทั่วโลกมีการผลิตฟัวกราประมาณ 23,500 ตัน ในจำนวนนี้ ประเทศฝรั่งเศสเป็นผู้ผลิตมากที่สุดคือ 18,450 ตัน หรือร้อยละ 75 ของทั้งหมด โดยร้อยละ 96 ของฟัวกราจากฝรั่งเศสมาจากตับเป็ด และร้อยละ 4 มาจากตับห่าน ประเทศฝรั่งเศสบริโภคฟัวกราใน พ.ศ. 2548 เป็นจำนวน 19,000 ตัน[1]
ประเทศฮังการีผลิตฟัวกรามากเป็นอันดับสอง และส่งออกมากเป็นอันดับหนึ่ง คือ 1,920 ตันใน พ.ศ. 2548 โดยเกือบทั้งหมดส่งออกไปที่ฝรั่งเศส
องค์การสิทธิสัตว์ทุกแห่งและองค์การความเป็นอยู่สัตว์เกือบทุกแห่งถือว่าขั้นตอนการผลิตฟัวกรานั้นโหดร้าย เนื่องจากการบังคับป้อนอาหาร และผลกระทบต่อสุขภาพจากตับที่ใหญ่ขึ้น
การผลิตฟัวกรานั้นผิดกฎหมายในหลายพื้นที่เพราะถือเป็นการทรมานสัตว์ เป็นต้นว่าใน
- นอร์เวย์
- เนเธอร์แลนด์
- เดนมาร์ก
- โปแลนด์ (เคยเป็นผู้ผลิตอันดับ 5 ของโลก เมื่อ พ.ศ. 2542)
- ฟินแลนด์
- เยอรมนี
- ลักเซมเบิร์ก
- สวิตเซอร์แลนด์
- สวีเดน
- สหรัฐอเมริกา: เมืองชิคาโกและรัฐแคลิฟอร์เนีย (เริ่ม พ.ศ. 2555)
- สหราชอาณาจักร
- สาธารณรัฐเช็ก
- ออสเตรีย (6 ใน 9 รัฐ)
- อาร์เจนตินา
- อิตาลี
- อิสราเอล
- ไอร์แลนด์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น